Cách chặt 1 con gà để bày cho đẹp mắt bao gồm các bước sau :
1. Chặt sát cổ gà với thân mình, chặt nhỏ ra chia ra 2 dĩa, đầu bổ đôi chia 2 dĩa
2. Cắt 2 cánh gà ra để 1 bên
3. Cắt phao câu, chổng ngược gà chẻ đôi thành 2 phần
4. Chọn 1 bên cầm đùi để nằm dọc chặt dứt khoát để nó chia làm đôi
5. cắt đùi để riêng,chặt nghiêng từng miếng cho vào dĩa phần ko có đùi xếp vào dĩa theo đúng thứ tự
6. chặt nghiêng nửa kia tương tự rồi xếp vào dĩa theo hướng đối diện
7. chặt nhỏ miếng đùi bày lên trên 2 miếng kia
8. chặt cánh thành 3 khúc ở 3 khớp xương bày lên dĩa
9. làm tương tự với phần còn lại
0 nhận xét:
Đăng nhận xét