Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Mì tôm là đặc sản của sinh viên, nhưng ăn mì nấu với nước xôi hoài cũng chán bỏ mẹ nên hôm nay Tú chép xin hướng dẫn các bạn làm món mì xào bò cực ngon lại dễ làm





Nguyên liệu nấu 2 dĩa mì cho 2 người ăn

- 100gr thịt bò mua ở chợ tầm 18-19k 
- 3 gói mì giấy colusa 2.5k/gói , 3 gói 7.5k
- Cải thìa khoảng 3 cây,vào tầm 2k
- Cần tây mua ở chợ tầm 2k
- Cà rốt 1 củ nhỏ khoảng 2k
- Gia vị : 4 tép tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng,nước tương chinsu,muối,dầu ăn

Cách thực hiện :

1. Thái mỏng thịt bò ướp với 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cafe muối để trong 15-20p cho ngấm.
2. Sơ chế rau cải thìa,sắt sợi cà rốt,thái khúc tầm 3cm cần tây
3. Bắc nồi nước lên đun sôi cho rau cải và cà rốt vào trụng khoảng 1p thì cho ra dĩa
4. Cho 3 gói mì vào rồi bắc nồi ra đảo mì khoảng 30s cho mì mềm thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh để mì dai và ko bị bở,sau đó vớt ra để ráo nước
5. Bắc chảo lên bếp cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào tráng đều cho nóng rồi cho mì vào áp chảo, áp đều 2 mặt rồi chia ra 2 dĩa 
6. Tiếp tục cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng già lên cho thịt bò vào xào nhanh tay, tầm 30s là bò chín tới, cho ra dĩa
7. Tiếp tục cho 1 muỗng dầu ăn lên cho cần tây vào đảo 1 lúc cho mềm, tiếp theo cho cải thìa + cà rốt vào, lấy gói muối mì tôm rắc lên chảo rau 1 chút, lên 2 dĩa mì 1 chút cho vừa ăn, cho 1/2 chén nước vào chờ sôi lên thì cho thịt bò vào xào chung, đảo lên 1 lúc cho đều rồi múc chia đều ra 2 dĩa mì
8. Trang trí và dọn ra ăn thôi đói bỏ mẹ ra rồi, nếu nhạt thì chan thêm tương, vắt thêm chanh,cho ít tương ớt là có 1 món ngon kinh thiên động địa rồi


Mì xào bò trứ danh của đầu bếp Tú chép

Chúc các bạn thành công, khi nào có điều kiện Tú chép sẽ úp cờ líp hướng dẫn.

2 nhận xét: