Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015



I. Nguyên liệu chuẩn bi

1. Chuối sứ chín 1 nải, bóc vỏ, ngâm nước cho thêm ít muối
2. Dừa nạo 1kg, vắt lấy 1 bát nước cốt khoảng 0,5lit, 1 bát nước dão 4lit
3. Bột khoai - Bột báng
4. Khoai mì gọt vỏ ngâm nước cho ra hết độc tố,sau đó cắt khúc
5. Lá dứa 1 bó nhỏ
7. Đường phèn : 300gr
8. Muối
9. Vani

II. Cách làm

1.Bắc nồi lên bếp cho vào 4 lit nước dão dừa đun sôi xong hạ nhỏ lửa
2.Cho củ mì vào nấu cho mềm( nếu thích có thể xay ra vắt lấy nước để nấu)
3.Cho bột khoai và bột báng vào nấu chung, với 1 nắm lá dứa
4.Cho 1 chén nhỏ nước cốt dừa vào nấu chung
5.Cho 300gr đường vào tô chuối đã rửa sạch nước muối đảo đều cho chuối ngấm đường
6.Cho chuối vào nấu chung tới khi nổi lên
7. Cho vani vào quậy đều đun cho sôi lại, pha thêm ít bột năng cho vào để chè sánh đặc
8. Múc ra chén,rắc lên ít đậu phộng rang,ít dừa nạo, có thể ăn kèm với đá bào

Yêu cầu món chè chuối

1. Chè thơm mùi nước cốt dừa,đậu phộng,vani,la dứa
2. Chuối chín mềm, nước chè có vị béo,hông quá ngọt







0 nhận xét:

Đăng nhận xét