Lẩu măng chua cá lăng
I . Nguyên liệu- Định lượng- Sơ chế
1. Cá lăng nguyên con.........................................1 kg......................................đun với nước ấm 60 độ cho ít phèn chua,cho ra hết nhớt, làm sạch, để ráo
2. Măng chua: măng trắng non............................300gr..................................rửa sạch,đun với nước nóng cho ra bớt muối
3. Cà chua đỏ.......................................................200gr...................................rửa sạch,thái mỏng
4. Rau muống cọng..............................................300gr..................................rửa sạch cắt khúc vừa ăn
5. Rau nhút...........................................................300gr..................................rửa sạch cắt khúc bỏ mắt
6. Bắp chuối bào...................................................100gr..................................rửa sạch để ráo
7. Tỏi củ................................................................100gr...................................bằm nhỏ
8. Ớt sừng đỏ.........................................................2 trái....................................thái lát
9. Rau om...............................................................50gr.....................................rửa sạch thái nhỏ hạt lựu
10. Ngò gai.............................................................50gr.....................................thái nhỏ hạt lựu
11. Bún tươi cọng nhỏ ............................................500gr.................................cho ra dĩa bọc màng
12. Bột chanh...........................................................15gr.
13. bột ngot...............................................................30gr
14. Knor gà................................................................30gr
15. Hạt nêm ..............................................................15gr
16. Nước mắm..........................................................100ml
17. Đường cát............................................................100gr
18. Dầu ăn..................................................................100ml
19. Phèn chua
II.Cách thực hiện
1. Nấu nước lẩu, theo công thức sau
+ nước sôi : 1.5 lít
+Bột ngọt : 22gr
+ Knorr gà: 22gr
+ hạt nêm: 12gr
+ Nước mắm 35 độ: 40gr
+ đường cát: 45gr
+ Bột chanh 15gr, hoặc nước cốt chanh 45gr
2. Bắc chảo lên bếp cho dầu phi vàng tỏi, cho ra bát
3. Tiếp tục bắc chảo lên cho dầu vào xào cà chua và mang cho tới khi cà mềm có màu đỏ nhạt, múc cho hết vào nồi nước lẩu
III. Trình bày
Múc nước lên nồi lẩu, cho vào rau ngò gai, rau om, tỏi phi vàng vào, cho lên bếp đun cho sôi, vặn nhỏ lửa cho cá vào, cá chín vớt cá ra dĩa, cho rau vào,ăn kèm bún, nước mắm ớt thái khoanh
+ Nguồn gốc: miền nam, chua đậm đà của mang,có thể thay thế bằng cá diêu hồng, cá lòng tong, cá hú, cá basa,,,
+ Nguyên tắc nấu: đun nước sôi nhẹ cho hết mùi măng, sau đó mới cho gia vị vào, nếu cho gia vị vào trước , mang sẽ bị sắt lại và mặn
+ lựa chọn thực phẩm tươi sống là dc 50% thành công, còn lại 50% nêm nếm
Khuyến mại công thức ngâm măng chua
+ Măng chua 1 ký
+ nước sôi để nguội 2 lít
+ Đường cát 30gr
+ Muối nấu: 40gr
Đun sôi hỗn hợp muối đường, để nguội,cho măng đã bào mỏng để ráo vào ngâm ngập mặt , đè xuống cho măng dc phủ đều, ngâm trong 60h = 2 ngày rưỡi là ăn dc, nếu an ko hết , bỏ tủ lạnh, ăn dần
hnao làm ăn thử mới được, sẵn tiện cho mình hỏi có ai biết chỗ nào bán hạt hạnh nhân giá sỉ k?
Trả lờiXóalẩu cá lăng măng chua - món mà khó lòng ai có thể chối từ được
Trả lờiXóa