Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015


I. Nguyên Liệu - Định lượng - sơ chế

Nấu nồi soup cho 10 người ăn thì cần các nguyên liệu sau

1. Ức gà phi lê............................................................200gr.........................rửa sạch, thái sợi 
2. Nấm đông cô ..................................................... ...30gr...........................ngâm nước sôi cho nở, rửa sạch từng tai nấm, vảy cho khô nước, thái sợi
3.Thịt cua lột sẵn ......................................................200gr...........................
4. Hải sâm ................................................................200gr...........................rửa sạch, thái sợi
5. Bột năng ................................................................60gr............................pha với nước tỉ lệ 1:1,5
6. Bột thịt gà  .............................................................10gr
7. Nước cốt gà..........................................................10gr
8. Rượu gừng ...........................................................1 chai....................dùng để khử mùi nguyên liệu
9. Dầu mè........ .........................................................5gr.........................để rưới lên mặt súp, tạo mùi thơm
10. Dầu ăn ................ ..............................................15gr........................rưới lên mặt sup
11. bột ngọt ..... ........................................................12gr
12. Muối...... ............................................................8gr
13. Đường  ............................................................18gr
14. Rượu hoa tiêu..................................................20gr
15. Tiêu xay...............................................................................1 ít
16. Gừng.....................................................................................1 củ................................bóc vỏ cắt lát to
17. Hành lá  ................................................................................200gr.............................cắt khúc, đập dập
18. Nước dùng .............. ..............................................................1.6 lit
19. Xì dầu đặc biệt( hắc xì dầu).................................................5gr................................để tạo màu
20. Dầu hào thần tài....................................................................10gr



II. Cách chế biến

1. Đun nước dùng :

Nước dùng để nấu súp được nấu theo công thức chung gồm các nguyên liệu sau
+ Trụng xương ống heo với xương gà có thêm ít muối khoảng 10p, sau đó vớt ra rửa sạch,để nấu nước dùng dc trong
+ Nồi nước với 15 lít cho vào 1 ký xương ống heo, 1 ký xương ức gà, 50gr gừng
+ Đun sôi hạ lửa riu riu nấu trong 2-3 tiếng vớt bọt thường xuyên


2. Những lưu ý chung khi nấu soup

+ Nấu nước dùng và những nguyên liệu chịu được nhiệt độ như nấm đông cô,thịt gà, bắp xay, bóng cá, hải sâm,gia vị. Khi nấu sôi thì cho tiếp hải sản, khi sôi lại lần 2 có thể giảm lửa cho bột năng
+ Khi cho bột năng phải quấy đều tay,để lửa nhỏ vì nếu lửa to quá thì khi đổ bột vào sẽ bị chín quá nhanh sẽ vón cục lại,bột đã cho hết thì mở lửa to lại,cho tiếp trứng gà hoặc hắc xì dầu, sau cùng cho dầu ăn và dầu mè


3. Các bước thực hiện súp Sơn hào hải vị

+ Bắc 1 chảo nước lạnh lên bếp, cho vào vài lát gừng và hành lá đập dập, đun cho sôi cho vào 1 ít rượu gừng và rượu hoa tiêu
+ Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào trụng, xong vớt ra chén
     - Thịt cua lột sẵn

     - Nấm đông cô
     - Ức gà phi lê
     - Hải sâm
+ Bắc 1 chảo khác lên bếp, đong vào 1.6 Lít nước dùng, đun cho sôi
+ Cho vào chảo : hải sâm, nấm đông cô,ức gà phi lê , gia vị( muối, đường,bột ngọt, nước cốt gà, dầu hào thần tài,bột thịt gà) đun sôi lên lại
+ Cho từ từ bột năng đã pha nước vào,đảo đều tay,khi nào thấy sệt vừa đủ thì cho tiếp hắc xì dầu vào tạo màu,sau cùng cho dầu mè và dầu ăn lên mặt,múc ra chén cho lên mặt thịt cua lột sẵn, răc` ít tiêu, cọng ngò rí lên trang trí

III. Yêu cầu của món soup

1. Không lỏng quá cũng không đặc quá
2. Màu sắc đạt chuẩn là màu nâu của hắc xì dầu,màu trắng của thịt cua, màu xanh của ngò rí
3. Gia vị nêm vừa ăn, ko mặn quá, ko nhạt quá







Goodluck

2 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. hi, đầy đủ sơn hào hải vị luôn nhé. quá ngon.
    ----------------------------------------
    Đầu thu DVB T2 xem miễn phí các kênh HTV7, HTV9, VTV3 HD, VTV1 HD, Let's Viet, nhóm kênh VTC và hơn 68 kênh miễn phí thuê bao khác.

    Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368 để biết thêm chi tiết.

    Kingtek - Đơn vị uy tín chuyên phân phối: Đầu thu DVB T2 chính hãng.
    Xem thêm:
    Danh sách các kênh thu được từ đầu thu kỹ thuật số
    Anten chuyên dụng dùng cho đầu thu DVB T2

    Trả lờiXóa