Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2015






1. Thỏ rô ty

Nguyên liệu :
- 500gr thịt thỏ
- 2 trái dừa tươi
- ngũ vị hương,tỏi băm, hành băm,muối

cách chế biến như sau:

- Thịt thỏ làm sạch lông, thui vàng,để ráo nước, chặt miếng to
- Cho vào tô ướp gia vị gồm muối, hành tím băm, tỏi băm,bột ngũ vị hương, bóp đều lên cho thấm gia vị,tầm 10p
- Bắc chảo lên bếp, do dầu vào phi vàng hành tỏi băm,cho thỏ vào xào tới khi thịt săn lại
- Bắc nồi lên bếp, cho thỏ vào, cho thêm nước dừa tươi lên ngập lưng lưng thịt thỏ
- Nấu tới khi nước cạn thì cho thỏ ra, chặt thành từng miếng, bày lên dĩa,rưới nước sốt rôty lên thọt thỏ ,trang trí và dọn ra bụp




2. Thỏ xào lăn

Nguyên liệu chuẩn bị thêm bao gồm:
- Nước cốt dừa mua ở chợ, hoặc nạo dừa ra vắt lấy nước cốt
- Mộc nhĩ,bún tàu,hành tây
- bột càri
- rau ngổ
- ớt xắt lát
- đậu phọng rang
- Xả bằm

Cách thực hiện 

- Chặt thịt thỏ ra thành từng miếng nhỏ
- Ướp thịt với muối, hành tỏi băm, bột ngọt trộn đều lên
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi vàng hành tỏi băm,sau đó cho xả vào phi
- Cho thịt thỏ vào xào tới khi săn lại thì cho 1/2 muỗng bột cà ri vào đảo đều
- Cho nước cốt dừa vào đun cho sôi 
- Khi sôi được 1 lúc thì cho mộc nhĩ đã xắt miếng,bún tàu, hành tây thái miếng vào xào chung
- Nêm nếm theo khẩu vị của mình, có thể cho thêm đường hoặc muối cho vừa ăn
- Khi thịt chín múc ra thố, rắc ít rau ngổ , đậu phọng rang đã tán nhỏ,vài lát ớt sắt sau đó dọn lên,ăn kèm với bánh mì và muối ớt chanh




Yêu cầu món ăn

- Thỏ rô ty chín mềm,thơm mùi ngũ vị hương,hành tỏi,nước cốt dừa
- Thỏ xào lăn đậm đà hương vị của nước cốt dừa, ngọt vừa phải,miếng thịt chín mềm,khi ăn toả ra mùi thơm của gia vị trong miệng



1 nhận xét: